5 Nguyên tắc khi lựa chọn đèn trang trí theo phong thủy

Bình thường đèn trang trí  mọi người chỉ đơn thuần cho mục đích chiếu sáng chưa quan tâm đến thẩm mỹ, phong cách trong không gian sống của mình, hơn nữa có thể nhiều người chưa hề quan tâm đến việc lựa chọn đèn phù hợp với không gian và phong thủy của căn nhà. Trong bài viết này dù bạn sử dụng đèn chiếu sáng như thế nào, mục đích gì đi chẳng nữa nhưng khi đọc bài viết của Auri bạn sẽ có một suy nghĩ khác về đèn trong gia đình về mặt phòng thủy nhé. Vì vậy việc lựa chọn và treo đèn trang trí theo đúng nguyên tắc của phong thủy mà Auri chia sẻ rưới đây. .

Tăng dương khí cho không gian 

Vượt lên tất cả đèn trang trí trong gia đình hiện nay được các chủ hộ còn rất đầu tư trau chuốt cho hệ thống đèn gia đình, sao cho đẹp nhất ấn tượng và sang trọng nhất mà không hề quên đi việc lựa chọn theo phong thủy.

Theo quan niệm xưa ngôi nhà cần có dương khí, Dương khí trong nhà không đủ sẽ khiến cho cho các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi,công việc làm ăn không được thuận tiện….  Chính vì vậy lựa chọn đèn theo phong thủy không thể bỏ qua và đèn chiếu sáng chính là một phần quan trọng trong việc góp phần chiếu sáng cho không gian.

Phong thủy chủ yếu dựa trên Bát Quái và tám hướng trong Bát Quái. Hướng được chia ra làm bốn (Đông, Tây, Nam, Bắc) và bốn hướng thứ cấp (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc). Để tăng Dương khí cho căn phòng khi thiếu ánh sáng mặt trời thì cần bổ sung ánh sáng đèn cho không gian, tốt nhất tiêu dùng ánh sáng trắng và tùy theo mỗi góc nhà và hướng có màu đèn khác nhau.

5 Nguyên tắc khi lựa chọn đèn trang trí theo phong thủy
Tăng dương khí cho không gian

Phòng khách nên chọn đèn trang trí nào?

Phòng khách thuộc Dương, đại diện cho gia chủ vì vậy khi thiết kế đèn phòng khách, cần chú ý phải lắp đèn cao và nhiều ánh sáng giúp ánh sáng có thể tỏa đều, điều này rất thuận lợi cho sự phát triển của sự nghiệp của gia đình. Nên sử dụng ánh sáng có màu vàng và ấm giúp tăng cường sinh khí của trạch nhà và gia đình được hòa hợp.

Giữa trung tâm của trạch nhà nên dùng đèn chùm có lượng ánh sáng phù hợp, đặc biệt cần lưu ý số bóng đèn, màu sắc tương sinh với chủ nhà nên sử dụng số bóng đèn  6, 8, 10, 12, 16 có tác dụng thu hút quý nhân, tuyệt đối không nên sử dụng 3, 13 biểu tượng cho sự vất vả, không chọn số 7 biểu tượng cho sự chanh cãi, không sử dụng số 14 biểu tượng của sự chết chóc.

Phòng khách nên sử dụng nhiều điểm sáng thuận tiện cho việc sử dụng. Không nên thắp sáng quanh tivi, mặt gương, kính dễ gây ra phản chiếu và chói mắt. Phòng khách được coi là sinh hoạt chung của gia đình và đón tiếp khách nên việc sử dụng đèn trang trí có nguồn ánh sáng tốt đem lại không gian gởi mở, tinh tế.

Phòng khách nên sử dụng cửa kính rộng, tạo không gian giao thoa giữa thiên nhiên và và nhà ở. Ban ngày nên sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt cho phong thủy của gia chủ.

Phòng ngủ nên chọn đèn với ánh sáng nào?

Ngược với không gian phòng khách, thì không gian phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ dưỡng sau ngày dài mệt mỏi nên cần dùng ánh sáng có gam màu nhẹ nhàng để không bị chói mắt, gây bất lợi cho giấc ngủ, không đảm bảo cho sức cho sức khỏe.

Tuy nhiên, ở trong phòng ngủ thường Âm cường thịnh Dương suy nên cần cửa sổ để chiếu ánh sáng mặt trời vào nếu không thì phải dùng bóng riêng với ánh sáng trắng khi sinh hoạt trong phòng ngủ.

Lưu ý khi sử dụng đèn trang trí 

Đặc biệt không nên sử dụng các loại đèn trang trí ngoài mặtcác hình thù kỳ dị, quái đản, nhất là đối phòng khách. Sử dụng mẫu đèn đảm bảo về độ sáng ổn định.

Mọi người hay sai lầm khi sử dụng liên tiếp đèn nhấp nháy, đổi màu liên tiếp trong thời kì dài, sử dụng đèn tương tự sẽ làm ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ, có thể làm tăng sát khí cho những thành viên trong gia đình gây ảnh hưởng phúc khí.

Góc nhà là nơi góc tạ thế của không gian dễ gây tác động vận thế của những thành viên, nên để khắc phục điểm này thì bạn hoàn toàn nên sử dụng ánh sáng trắng cho vị trí đấy để mang thể hóa giải.

Vị trí lắp đặt đèn trang hoàng theo phong thủy

Có lẽ một điều nữa cần được coi trọng là vị trí lắp đặt đèn trang trí, với tiêu chí nên khi lắp đèn trong mọi không gian nên lắp đặt ở vị trí chính giữa căn phòng, không méo mó sang bên nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ riêng cho căn phòng vừa lợi cho hòa khí trong đình.

Trong bài viết bài này bạn thể hiểu được tầm quan yếu của ánh sáng theo phong thủy, lựa chọn đèn trang trí sao cho phù hợp với phong thủy và thuận tiện khi sử dụng đặc biệt là vị trí lắp đặt nên cân nhắc, để đảm bảo Dương khí cũng như tài khí của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.