Bí quyết chọn đèn trang trí phòng ăn đẹp hiện đại nhất

Phòng ăn chính là không gian để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện, vui vẻ và thưởng thức các bữa ăn ấm áp cùng nhau. Bên cạnh các yếu tố về nội thất thì ánh sáng của đèn cũng chính là yếu tố giúp mang tới không khí và tâm trạng cho tất cả mọi thành trong gia đình.
Vậy làm thế nào để lựa chọn được một mẫu đèn trang trí phòng ăn phù hợp. Cùng tìm hiểu bài viết của Auri sau đây nhé.

Mẹo cách chọn đèn trang trí phòng ăn

Kích thước đèn trang trí phòng ăn

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất thì yếu tố và kích thước được đánh giá là rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần lưu chọn chọn kích thước đèn phù hợp với căn phòng. Bầt kỳ một chiếc bàn ăn nào có hình dáng như thế nào thì cũng không nên chọn mẫu đèn trang trí quá lớn nó có thể sẽ làm lấn áp chiếm nhiều không gian của phòng ăn. Mặt khác cũng không nên chọn mẫu đèn có kích thước và đường nét quá nhỏ vì nó sẽ bị nhấn chìm khi nhìn vào tổng thể không gian khu vực bàn ăn.

Có được một tỷ lệ cân đối và chọn kích thước đèn sẽ giúp phòng ăn có được sự cân bằng về thị giác với nguồn ánh sáng phát ra từ đèn. Nếu bắt đầu với một căn phòng trống, thì nguyên tắc chung để xác định tỷ lệ đèn so với phòng như sau: Nếu phòng ăn của gia đình bạn có chiều rộng 12 feeet và sâu 16 feet thì hãy chọn các mẫu đèn chùm có chiều rộng 28 inch là tối ưu nhất.

Bí quyết chọn đèn trang trí phòng ăn đẹp hiện đại nhất
Chọn đèn trang trí phòng ăn đẹp hiện đại nhất

Thiết kế đèn trang trí phòng ăn

Sau khi đã xác định được kích thước, vậy lựa chọn đèn nào phù hợp với phòng ăn bạn đang suy nghĩ về tổng thể hình dạng của các đồ nội thất cố định để lựa chọn đèn trang trí phù hợp nhằm cân bằng giữa các hình dạng với nhau.
Lời khuyên đối với gia chủ đó là đối với các mẫu bàn ăn hình chữ nhật hay hình oval có thể lựa chọn đèn có hình tròn lớn treo ở giữa. Trong đó hai đèn treo ở hai đầu hoặc có thể sử dụng đèn thả trần nhỏ treo thẳng hàng, nó sẽ tạo nên một thiết kế vô cùng đẹp mắt và hài hòa.

Đối với các bàn ăn hình vuông hoặc hình tròn thì bạn nên lựa chọn đèn có ánh sáng đặt cố định ở giữa với một bóng đèn duy nhất như đèn ốp trần hoặc đèn thả có chiều dài thích hợp. Giúp cho căn phòng ăn của gia đình bạn trở nên ấn tượng.

Ánh sáng tiêu chuẩn cho phòng ăn.

Như các bạn đã biết khu vực phòng ăn, nhà bếp là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động như chế biến thức ăn, và ăn uống. Do vậy, ánh sáng sử dụng cho mỗi mục đích cũng sẽ khác nhau.

Trong lúc chế biến thức ăn thì người dùng cần ánh sáng tốt, do đó bạn có thể chọn các mẫu đèn trang trí ốp tường sẽ phát ra ánh sáng tự nhiên và giúp tiết kiệm điện năng phù hợp nhất. Vài bóng đèn với hiệu quả chiếu sáng cao như đèn Led dowlight KingLed, đèn Led Phillips…sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Đối với lúc ăn uống thì chúng ta nên sử dụng đèn trang trí với ánh sáng nhẹ hơn, dễ chịu, tránh bị chói mắt gây căng thẳng cho mọi người. Trong trường hợp này ta nên sử dụng đèn thả, đèn chùm phòng khách với chế độ điều chỉnh cường độ ánh sáng chính là giải pháp hợp lý và tiết kiệm nhất.

Trên đây là một số cách chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp nhất. Hy vọng với các thông tin mà AURI chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một mẫu đèn trang trí tối ưu nhất cho không gian phòng ăn của gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.