Bí quyết chọn đèn trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Đèn trang trí phòng ngủ là một trong các loại đèn trang trí rất thích hợp cho tất cả các gia đình hiện nay. Nó không những cung cấp nguồn sáng ấm mà nó còn giúp chủ nhà có một giấc ngủ ngon và khỏe mạnh. Vậy để phát huy được tất cả tác dụng của nó thì gia chủ cần biết cách bố trí đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy. Trong bài viết này cùng AURI tìm hiểu tại sao chọn đèn phòng ngủ theo phong thủy nhé!

Lưu ý kiểu dáng – thiết kế đèn trang trí phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, bạn nên chọn trang trí phòng ngủ có các kiểu dáng như hình tròn hoặc hình vuông là rất tốt, nó mang ý cát từng như gia trạch ổn định. Ngoài ra, bạn nên tránh các loại đèn ngủ có hình dáng độc đáo, kỳ quái vì nó không hề tốt cho phòng ngủ, tốt nhất bạn không nên đem vào phòng ngủ. Vì loại đèn phòng ngủ đó thường mang  ý xấu và ảnh hưởng không tốt, tạo cảm giác bất an mỗi khi nghỉ ngơi.

 Chọn màu đèn trang trí phòng ngủ

Các màu được ưu tiên cho phòng ngủ có ga màu nhẹ như cam nhẹ, hồng … Bạn cũng có thể chọn màu xanh dịu, giúp bạn có cảm giác ấm áp, dễ chịu, thoải mái khiến cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu theo thuyết tương sinh tương khắc. Nếu như bạn thuộc hành Mộc thì có thể chọn đèn màu xanh, mệnh Thổ chọn đèn màu vàng, mệnh Thủy chọn đèn màu đen. Còn lại những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim thì nên chọn màu lần lượt là màu đỏ và màu trắng.

Bí quyết chọn đèn trang trí phòng ngủ theo phong thủy
Bí quyết chọn đèn trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Lưu ý vị trí lắp đặt đèn trang trí phòng ngủ

không chỉ lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù  hợp với căn phòng thuận tiện cho việc sử dụng và hợp với phong thủy thì bạn lưu ý một số điểm như sau nhé:

Tránh một số chỗ đại kị không nên treo đèn trang trí phòng ngủ ở phía trên đầu giường hay gắn trên trần nhà sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tạo ra cảm giác thiếu an toàn, mất ngủ, thường xuyên gặp ác mộng.
Ngoài ra phần không gian phía trên giường ngủ cần tạo được độ thông thoáng, nên đặt đèn ngủ có ánh sáng dịu, có màu sắc phù hợp với mệnh và đặt ngay cạnh giường. Việc này sẽ thuận tiện hơn cho việc sử dụng rất nhiều.

Ánh sáng đèn phòng ngủ

Trên thị trường hiện nay đã cho ra đời các loại đèn ngủ có thể điều khiển ánh sáng được, mang lại nguồn sáng dễ chịu. Vì vậy người dùng người dùng có thể tìm thấy các loại đèn có ánh sáng tốt và có chế độ điều chỉnh ảnh sáng phù hợp  giúp tránh ánh sáng chiếu thẳng vào mắt người ngủ mà còn bảo vệ sức khỏe người ngủ.

Mặt khác, theo phong thủy đèn cung cấp ánh sáng nên chúng thuộc hành Hỏa. Vì vậy, nó có thể dùng Hỏa để có thể hóa giải hoặc để làm vượng cho phong thủy.  Nếu đèn trong phòng nhà bạn bị hỏng thì bạn cần phải nhanh chóng đi sửa ngay, tránh để lâu ảnh hưởng tới phong thủy của cả gian phòng và ảnh hưởng xấu tới tâm trạng của gia chủ.

Cường độ ánh sáng của đèn trang trí phòng ngủ

Về cường độ ánh sáng. Theo các chuyên gia phong thủy không nên lựa chọn những bóng đèn ngủ có ánh sáng cao. Bởi vì sẽ gây ra cảm giác chói mắt mội khi ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gây khó chịu đau mắt, hơn nữa sẽ khiến người nằm có cảm giác không được thoải mái,

Trên đây là 5 lưu ý khi lựa chọn đèn ngủ và bố trí đèn trang trí đèn phòng. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ ngay với AURI nhé. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.