Có Nên Dùng Pin Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình Không?

Trong những năm gần đây nên khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển song song với nó là không ngừng tìm tòi nghiên cứu các ứng dụng thực tế. Trong đó sự sáng tạo không ngừng nghỉ mang tính đột phá cho nhân loại mang đến nhiều lợi ích, tiết kiện bảo vệ môi trường nhờ tấm pin năng lượng mặt trời.

Vậy pin năng lượng mặt trời có tốt không? Có nên dùng pin năng lượng mặt trời cho gia đình không? Đó có thể là một trong những câu hỏi mà nhiều gia đình phân vân có nên sử dụng không?

Trong bài viết của Auri sẽ giúp bạn làm rõ pin năng lượng mặt trời đem lại cho bạn những lợi ích gì và có độc hại đến gia đình và môi trường hay không ?.Từ đó giúp bạn nhận ra có nên dùng pin năng lượng mặt trời cho gia đình hay không nhé!

Trước khi tìm hiểu những điểm thú vị ưu và nhược điểm của pin năng lượng mặt trời hãy cùng tìm hiểu trước pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời là gì? có nên dùng pin năng lượng mặt trời không?

Có Nên Dùng Pin Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình Không? 1
Ảnh stCó nên dùng pin năng lượng mặt trời cho gia đình không

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin quang điện có tên tiếng anh là Solar panel. Bao gồm nhiều tế bào quang. Tế bào quang điện tử này có các phần từ bán dẫn có nhiều trên các thiết bị cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang, có tác dụng làm biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

Tấm pin năng lượng mặt trời được biết đến như là một vật liệu có tính năng chuyển hóa từ quang năng của ánh sáng thành điện năng được lắp đặt bởi pin năng lượng mặt trời. Cũng giống như các nguồn để tạo nên điện năng như từ nước, nhiệt điện tạo ra điện từ than, … Chúng có hiệu suất cao và tuổi thọ lâu dài lên tới 30 năm. Như vậy có nên dụng pin năng lượng mặt trời không?

Pin năng lượng mặt trời có độc không?

ST pin năng lượng mặt trời
ST Có nên dùng pin năng lượng mặt trời ở tphcm 

Mặc dù điện năng lượng mặt trời được biết đến là một nguồn năng lượng sạch, đang được nhà nước khuyến khích phát triển. Vì các tấm pin năng lượng mặt trời không thải ra khí nhà kính trong quá trình sử dụng. Đó là lý do vì sao năng lượng mặt trời được dân tình ca ngợi là nguồn năng lượng sạch được thiên nhiên ban tặng.

Qua nhiều nghiên cứu và các dự án đã được sử dụng nhiều qua nhiều năm gần đây đã nhận định rằng pin năng lượng mặt trời KHÔNG độc hại, Không ảnh hưởng đến môi trường khí hậu. Nhưng trong quá trình sản xuất nên những tấm pin năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến môi trường. Cụ thể như sau:

 • Nguyên liệu để sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời từ đá thạch anh (silica Sio2 silicon) sau đó thạch anh được nhiệt liệu để tinh chế thành silicon nguyên chất( trong bước này đã thải ra môi trường khí CO2 và SO2)
 • Tiếp đến Các silicon được tinh luyện thành cùng với các hóa chất (axit clohydric HCL) để tạo ra những khối silicon đa tinh thể và thải ra môi trường Sicl4( nếu Sicl4 không được tái tạo sử dụng mà trực tiếp thải ra môi trường sẽ gây ra axit hóa đất đai và nguồn nước)
 • Trong quá trình sản xuất pin năng lượng mặt trời còn tạo ra khí NF3 mặc dù đã được triệt tiêu trong quá trình sản xuất nhưng không thể loại bỏ được hết vẫn còn một lượng nhỏ lọt vào khí quyển. Sau khi ra ngoài môi trường NF3 gặp Co2 sẽ ảnh hưởng không tốt đến môi trường.
 • Như bạn đã biết tấm pin năng lượng mặt trời có độ bền cực kì cao trong đó nhiều nhà cung cấp có chế độ bảo hành lên tới 25 năm điều này chắc chắn gia đình bạn sử dụng ít nhất là 25 năm. Sau khi hết tuổi thọ là một vấn đề lớn nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống vì các tấm pin này đều có thành phần từ kim loại như chì, Đồng, Nhôm, Silicon ,,,,
 • Trong quá trình sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời sinh ra nhiều khí có hại cho môi trường như vậy thì có nên sử dụng pin năng lượng mặt trời và giải pháp của nó là gì?

Giải pháp hạn chế của các tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Ảnh st Pin năng lượng mặt trời được tái tạo như thế nào?
Ảnh st Pin năng lượng mặt trời được tái tạo như thế nào?
 • Hiện nay giải pháp đang được sử dụng của nhiều nhà sản xuất là thay thế NaOH, Nhưng NaOH là chất ăn da, nhưng nó xử lý được và thải ra hơn là HF.
 • Tái tạo các tấm pin năng lượng mặt trời. Vì khi tái chế lại sẽ cần ít năng lượng hơn nhưng được coi là tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với làm mới mà không phải lo vấn đề pin không được tái chế lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Như vậy mặc dù trong quá trình sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời gặp khá nhiều khó khăn và gây hại cho môi trường nhưng khi tới tay người tiêu dùng mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Khi được đưa vào sử dụng không ảnh hưởng đến môi trường, Tiết kiệm điện năng cho gia đình, Có độ bền tuổi thọ cao, Không gây tiếng ồn, Hiệu quả chi phí hoạt động thấp, Ngoài được sử dụng trong gia đình còn được áp dụng rộng rãi cho nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp… đặc biệt hiệu quả cao cho các vùng xâu vùng xa được gọi là “điểm mù” .

Sử dụng pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình như thế nào cho phù hợp?

Để bạn hiểu rõ hơn khi gia đình muốn sử dụng pin năng lượng mặt trời hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một chọn loại pin phù hợp với kinh tế của gia đình cũng như số V được sử dụng TẠI ĐÂY

Bài viết bạn có thể quan tâm: 【Phải Đọc】Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Lắp Pin Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tín chất lượng.

St pin được dùng trong hộ gia đình
St pin được dùng trong hộ gia đình

Auri luôn tự hào là một nhà cung cấp các thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, phụ kiện, Tấm pin, đèn chiếu sáng, đèn trang trí hàng đầu hiện nay. Auri luôn cam kết mang đến những sản phẩm có giá trị chất lượng tốt nhất từ các gia đình đến các công trình mà Auri đã thực hiện. Nhằm mang đến chất lượng và uy tín của công ty chúng tôi.

 • NHÀ CUNG CẤP ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ĐÈN TRANG TRÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY
 • CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – CHIẾU SÁNG AURI
 • Hotline: 303.909
 • Địa chỉ Cơ sở HCM: 7/6 Lê Đình Quản, Phường Cát Lái, Q.2, Hồ Chí Minh
 • Văn phòng:  21A Trịnh Khắc Lập, Phường Thành Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.HCM
 • Fanpage: Đèn Led AURI
 • Zalo: 303.909
 • Email: denledauri@gmail.com

Bạn có thể xem thêm thông tin đèn năng lượng mặt trời hiểu rõ hơn trang wiki có chia sẻ TẠI ĐÂY

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.