【Xem Ngay】3 Phút bạn sẽ biết hết về điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là gì?

Khi xây nhà song các hộ gia đình đều quan tâm tìm hiểu đến hệ thống điện của ngôi nhà. Để tìm hiểu cách tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng mà nhiều gia đình đã nghĩ ngay đến Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Nhưng trước khi lắp bạn cần phải biết một số yếu tố trong bài viết dưới đây của Auri tránh tình trạng lãng phí điện, hiệu quả không cao.

Hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình được hoạt động tốt nhất khi gia chủ hiểu hết về Điện năng lượng mặt trời là gì? Các hoạt động và tiêu thụ của gia đình như thế nào? Trước tiên bạn cần phải biết được điện năng lượng mặt trời là gì? Có liên quan đến pin năng lượng mặt trời hay không?

Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là điện được chuyển hóa ánh sáng thành điện năng qua pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, năng lượng này được lưu trữ trong bình ắc quy của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Vậy pin năng lượng mặt trời là gì? hãy đọc ngay bài viết TẠI ĐÂY để hiểu thế nào là pin năng lượng?

Pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình gồm những loại nào?

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin điện quang được chuyển hóa thành điện năng dựa theo hiệu ứng điện quang. Để sử dụng được điện năng lượng mặt trời cho gia đình bắt buộc phải dựa vào các tấm pin năng lượng mặt trời, Vậy pin năng lượng mặt trời gồm những loại nào? Loại nào phù hợp với gia đình bạn.

Hiện nay pin năng lượng mặt trời gồm có 3 loại chính:

 • Pin mặt trời đơn tinh thể( mono)
 • Pin mặt trời đa tinh thể( poly)
 • Pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng

Cùng Auri tìm hiểu hơn về ưu và nhược điểm của 3 loại pin này nhé!

Bài viết tham khảo:

Tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

Pin mặt trời đơn tinh thể( mono)

St tấm pin năng lượng mặt trời mono
St tấm pin năng lượng mặt trời mono

Các tấm pin mono được tạo từ một cấu trúc silicon tinh thể dạng ống hình trụ, độ tinh khiết rất cao, loại pin này thường có màu đen. Bốn mặt hình trụ được cắt để tối ưu hóa hiệu suất.

Mono có ưu điểm như sau:

Có hiệu quả chất lượng cao vì được làm từ silicon cao cấp

 • Tiết kiệm được không gian lắp đặt
 • Có tuổi thọ cao lên tới 20-30 năm
 • Hiệu quả cao khi thời tiết nắng ấm

Nhược điểm: Giá thành khá cao

Pin poly ( polycrystalline)

Các tấm pin poly cũng được cấu tạo từ silicon. Tuy nhiên sự khác nhau là thay vì sử dụng một tinh thể silicon duy nhất thì các mảnh silicon được tan chảy tạo thành các tấm poly như hiện nay. Các tấm poly thường có màu xanh lam và màu xanh đen.

Có ưu điểm như sau:

 • Dễ chế tạo và có giá thành thấp hơn các tấm pin mono
 • Khả năng giãn nở và chịu được nhiệt tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Tốn kém không gian lắp đặt
 • Hiệu quả thấp hơn pin mono
St pin poly năng lượng mặt trời
St pin poly năng lượng mặt trời

Pin mỏng:

Pin mỏng là giải silic được tạo thành từ một miếng pin mỏng từ silic nóng chảy có cấu trúc đa tinh thể, chúng rất mỏng và có trọng lượng nhẹ. Có hiệu suất là 15-22%

Như vậy qua các thông tin về 3 loại pin được dùng nhiều nhất trong hộ gia đình bạn sẽ lựa chọn được loại pin nào phù hợp với gia đình mình chưa?

Sai lầm cần tránh khi lắp pin cho gia đình gây tốn kém chi phí

Tốt nhất, người tiêu dùng nên đặt mục tiêu làm sao để giảm được hóa đơn tiền điện mỗi tháng trong phạm vi của gia đình. Thông thường các hộ gia đình sẽ hoạt động tiêu thụ điện nhiều vào buổi tối ban ngày ít được sử dụng dẫn đến việc không sử dụng được hết điện năng gây lãng phí, nên điện được sử dụng nhiều trong các tập đoàn điện lực, các nhà cao ốc, văn phòng hay các hộ gia đình có sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì lắp hệ thống điện là có lợi nhất.

Với các hộ gia đình có ý định lắp điện năng lượng mặt trời Auri khuyên bạn không nên lắp công suất quá lớn khi nhu cầu sử dụng không tới, gây ra đầu tư tốn kém và không hiệu quả. Điện sẽ dư, bạn chỉ có cách bán cho điện lưới quốc gia. Hiện nay các công ty điện lực mua điện với giá là 2.086đồng/kwh nhưng sau này sẽ giảm.

Cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí, không bị lãng phí bạn nên lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời trong khoảng 1-3kwp .

1kwp chi phí đầu tư vào khoảng 25 triệu có diện tích khoảng 5m2. Như vậy bạn có thể tiết kiệm khoảng 4,5 số điện,( khoảng 10.000 đồng) tức là một năm tiết kiệm được 3.5 đến 4 triệu đồng. Nhưng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình có tuổi thọ trung bình là 25 năm. Trong đó phần lớn các nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời có chính sách bảo hành 25 năm trở lên đảm bảo các tấm pin duy trì tốt thiểu là 80% sản lượng so với công suất ban đầu sau 25 năm. Vì vậy bạn đã an tâm khi sử dụng hệ thống điện năng lượng cho gia đình chưa.

Địa chỉ mua pin năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Miền Nam.

St lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
St lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Auri luôn tự hào là một nhà cung cấp các thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, phụ kiện, Tấm pin, đèn chiếu sáng, đèn trang trí hàng đầu hiện nay. Auri luôn cam kết mang đến những sản phẩm có giá trị chất lượng tốt nhất từ các gia đình đến các công trình mà Auri đã thực hiện. Nhằm mang đến chất lượng và uy tín của công ty chúng tôi.

 • NHÀ CUNG CẤP ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ĐÈN TRANG TRÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY
 • CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – CHIẾU SÁNG AURI
 • Hotline: 0908.303.909
 • Địa chỉ Cơ sở HCM: 7/6 Lê Đình Quản, Phường Cát Lái, Q.2, Hồ Chí Minh
 • Văn phòng:  21A Trịnh Khắc Lập, Phường Thành Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.HCM
 • Fanpage: Đèn Led AURI
 • Zalo: 0908.303.909
 • Email: denledauri@gmail.com

Bạn có thể xem thêm thông tin đèn năng lượng mặt trời hiểu rõ hơn trang wiki có chia sẻ TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.