Lưu ý Khi Chọn Đèn Trang Trí Treo Tường Trong Phong Thủy Như Thế Nào?

Hiện nay người ta thường coi đèn chiếu sáng và loại Đèn Trang Trí Treo Tường không giống như ngày xưa chỉ cần thắp sáng cho căn nhà. Nhưng hiện nay đèn trang trí được nâng lên một tầng cao mới có vị rất quan trọng trong ngôi nhà của mình có đầy đủ tính năng chiếu sáng, trang trí … ngoài ra còn ảnh hưởng đến phong thủy trong ngôi nhà.

Cho dù bạn sử dụng ánh sáng như nào thì bạn cũng đều phải quan tâm đến phong thủy trong ngôi nhà và đặc biệt sử dụng ánh sáng hợp lý mang lại tính thẩm mỹ hơn cho không gian và đảm bảo được mặt phong thủy và sức khỏe cho cả thành viên trong gia đình. Dưới đây Auri sẽ chia sẻ với bạn bí mật của ánh sáng với phong thủy.

Bài viết liên quan: Tuyệt Chiêu Cách Chọn Đèn Led Soi Tranh Nổi Bật Nhất

đèn soi tranh auri
Đèn tranh trang trí phòng khách

1. Ý nghĩa của đèn trang trí treo tường như thế nào?

Phong thủy và ánh sáng là một phần vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của mình, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng tốt – xấu của không gian. Một không gian nếu thiếu đi ánh sáng chắc chắn sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì vậy việc xem ánh sáng phong thủy và lựa chọn đèn cho không gian cực kì quan trọng.

Đối với ánh sáng nhân tạo như các loại đèn được sử dụng trong gia đình. Các đèn treo tường hay đèn hắn tranh đều được sử dụng như bổ sung thêm ánh sáng trong các điểm mà ánh sáng chung chưa tới được. vì vậy đèn trang trí treo tường vừa có ý nghĩa làm đẹp nổi bật được bức tranh và thắp sáng được điểm tối cho không gian.

2. Tăng dương khí cho không gian

Trong mỗi gia đình Dương khí của ngôi nhà đóng vai trò quan trọng nhất. Dương khí trong nhà không đủ sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, công việc học tập không được thuận lợi và còn nhiều điều tiêu cực khác.

Dù gia đình có bận hay theo phong cách nào đi chăng nữa cũng nên đầu tư quan tâm đến phong thủy của phòng khách đầu tiên. Ánh sáng từ đèn soi tranh cũng được rất quan tâm đến phong thủy như màu sắc có cường độ ánh sáng tốt, hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng có màu vàng nhẹ để giúp đảm bảo và gia tăng tài vận cho gia chủ và tài khí của ngôi nhà.

Ngược lại với phòng khách thì phòng phòng ngủ thường âm thịnh dương suy nên tốt nhất có cửa sổ để chiếu sáng mặt trời vào trong phòng. Ta cần chú ý nên sử dụng các bức tranh nhẹ nhàng hay thiên nhiên có đèn soi tranh màu vàng nhẹ hay màu trắng nhẹ sẽ rất tốt cho giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

đèn soi tranh auri
Chọn Đèn Trang Trí Treo Tường Trong Phong Thủy

3. Những điều cần tránh khi lựa chọn đèn led soi tranh trang trí

  • Khi sử dụng tranh cho ngôi nhà ta cần phải lưu ý tuyệt đối với các loại đèn rọi tranh trang trí hay các đèn tường có các hình thù kì quái, nhất là đối với phòng khách dùng loại đèn có kiểu dáng đơn giản và độ sáng ổn định.
  • Không treo tranh có màu sắc ảm đạm tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác, lạnh lẽo. Màu sắc quá đậm hoặc quá chói khi được đèn được chiếu sáng lên khiến bạn khó chịu vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng loại tranh này.
  • Treo tranh phong thủy phải phù hợp theo ngũ hành. Nếu gia chủ có mệnh mộc nên chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn….

Cách lắp đèn cân bằng giữa âm và Dương

  • Khi sử dụng Đèn Trang Trí Treo Tường tuyệt đối không được lắp các loại đèn khác. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới nguồn lực và tiêu thụ năng lượng trong không gian.
  • Chưa kể đến việc lắp nhiều đèn dẫn đến ánh sáng mạnh ảnh hưởng tới thị lực của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.
  • Việc lắp quạt trần ngay dưới đèn chiếu sáng cũng không tốt cho thị lực. Đây cũng chính là tình trạng thường gặp nhất của đa số các gia đình ở việt Nam hiện nay. Là một trong những nguyên nhân dẫn đến các học sinh trẻ nhỏ bị tật về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị…..

Lắp đặt đèn chiếu sáng sai cách ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng

Đèn không chỉ là vận dụng để chiếu sáng và trang trí bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và sức khỏe đến gia đình bạn.

+  Việc sử dụng ánh sáng theo phong thủy điều quan trọng nhất cần phải làm là loại bỏ được các cản trở việc lưu thông giữa các nguồn sáng khác nhau và năng lượng trong không gian

+ Do đó, Việc cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng là điều rất cần thiết cung cấp đủ ánh sáng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng là cách mà tăng năng lượng và cân bằng được cuộc sống.

Bài viết liên quan: Bí Mật Cách Chọn Đèn Soi Tranh Trang Trí Phòng Khách Ấn Tượng Nhất

Sử dụng màu đèn chiếu sáng có mục đích.

Như chúng ta đã biết mỗi màu đèn sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. 2 Tone màu cơ bản trắng và vàng thường được sử dụng và đóng vai trò thay thế cho các ánh sáng đỏ, tím, xanh. … cũng được dùng cho trang trí, ,,,

Còn đối với các màu nổi, nên sử dụng ở cường độ nhẹ, đủ để tăng hiệu quả thẩm mỹ, nên sử dụng các loại bóng nhỏ trong không gian thờ cúng, tâm linh,.. Trong không gian bình thường nên sử dụng màu trắng và vàng sẽ rất tốt cho sức khỏe và mắt.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải biết khi thiết kế hệ thống Đèn Trang Trí Treo Tường trong gia đình theo phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe và mắt. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp được bạn cho công việc việc sắp tới. Hãy ghé thăm các bài viết mới của Auri để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.