Mèo chọn và lắp đặt đèn chùm thả đúng cách

Đèn chùm thả là 1 trong các loại đèn trang trí được ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay. Nó được lắp đặt cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…với phổ biến phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,…Để chọn và lắp đặt đèn chùm thả phù hợp, tham khảo ngay bài viết sau đây.

1. Đặc điểm của đèn chùm thả

Như đã kể ở trên, đèn chùm thả được sử dùng gắn trong rộng rãi trong ko gian khác nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…Đèn sử dụng khoa học led lại ánh sáng lộng lẫy, lung linh. Màu sắc đèn chùm thả đa dạng, hòa cùng ánh sáng làm không gian phát triển thành sang trọng hơn.

Hiện nay, đèn chùm thả được phân làm hai loại là đèn chùm chóa và đèn chùm pha lê.

đèn chùm phòng khách
đèn chùm phòng khách

+ Đèn chùm có chóa

Loại đèn chùm này mang số lượng bóng led ít, tương ứng mỗi chóa hay chụp sẽ mang 1 bóng. Thông thường, ở trọng tâm đèn sẽ sở hữu 1 bóng kích thước bằng hay to hơn so với các bóng còn lại ở xung quanh. Chất liệu chính của chóa đèn là thủy tinh mờ hay vân đề dấu bóng ở phía trong.

+ Đèn chùm pha lê 

Đèn chùm pha lê được dùng để trang trí cho phòng khách. Chất liệu chính được  dùng cung cấp chiếc đèn này là pha lê và thường sẽ có kiểu dáng đa dạng xứng tâm. Nghĩa là mỗi cái đèn với thể với phổ biến tầng hay phổ biến vòng khác nhau.

 

Khung xương đèn có hạt pha lê được đính, nhờ nó mà ánh sáng tán sắc tạo sự kết hợp hài hòa mang phòng khách của gia đình. Nhờ các viên pha lê sáng nhấp nhánh mà giá trị của bộ đèn chùm thả càng được tăng lên. Tuy vậy, đây vẫn là cái đèn khiến người tiêu dùng vì giá cả hơi cao và không cần phong cách mẫu mã nào cũng ưa thích mang loại đèn này.

Ngoài hai dòng đèn chùm thả nói trên thì còn đèn chùm đồng, đèn inox, thép thủy tinh, vật liệu tổng hợp,…Mẫu đèn chùm này sử dụng bóng đèn halogen, hay bóng sợi đốt truyền thống.

2. Cách chọn và lắp đặt đèn chùm thả cho từng không gian cụ thể

2.1 Cách chọn đèn chùm thả

+ Lựa chọn dựa trên vị trí treo đèn

Đèn chùm thả cấu tạo hơi phức tạp. Vậy nên, trước nhất bạn cần lựa mua vị trí treo đèn 1 phong cách kiểu dáng để bảo đảm đèn luôn lại an toàn tuyệt đối cho người dùng. Nên tránh lắp đặt đèn ở những vị trí tất cả người hay sinh hoạt ở phía dưới để ánh sáng ko chiếu trực tiếp vào mắt. Ngoài ra, cũng là bảo đảm an toàn trong trường hợp đèn rơi đổ vỡthu hút được ánh nhìn của hầu hết mọi người.

+ Kiểu dáng của đèn thả chùm 

Muốn mua ngoại hình đèn chùm thả bạn phải chú ý đến phong cách mẫu mã của không gian lắp đặt đèn đề cập chung và ko gian nói chung ngôi nhà nhắc riêng. Chẳng hạn, phòng khách được ngoại hình phong bí quyết tiên tiến thì bắt buộc mua đèn chùm thả chất liệu thủy tinh, thép không gỉ hài hòa những chi tiết trang trí đơn giản. Còn nếu phòng khách theo phong bí quyết cổ điển thì thì đèn chùm thả chất liệu pha lê sẽ tôn lên được sự sang trọng, tinh tế nơi mà nó xuất hiện.

+ Lựa chọn đèn thả chùm dựa trên kích thước

Sai lầm khi bố chí đèn chiếu sáng trong nhà gây bât tiện
bố chí đèn chiếu sáng trong nhà gây bât tiện

Để hầu hết toàn bộ trang bị trong ko gian lắp đặt đèn chùm thả được kết hợp thì gia chủ buộc phải xác định được kích thước đèn phù hợp. Bởi ví như đèn kích thước quá nhỏ sẽ cảm giác bị lạc lõng, trong khi đèn quá to sẽ với lại cảm giác nặng nề.

+ Lựa chọn dựa trên công năng chiếu sáng

Lưu ý cuối cùng khi mua đèn chùm thả được kết hợp phổ biến bóng ấybuộc phải lắp đặt đúng công suất sở hữu nhà sản xuất. Chẳng hạn, giả dụ muốn lắp đặt đèn công suất 240W, đèn mang 4 bóng thì hãy dùng 4 bóng 60W. Hay đèn 6 bóng thì hãy sắm dòng 6 bóng 40W.

2.2  Lắp đặt đèn chùm cho từng không gian cụ thể

+ Không gian phòng bếp

Để lắp đặt đèn chùm thả ở phòng bếp bạn nên xác định được kích tấc của đèn có kích thước của bàn bếp. Nếu bàn tròn thì sử dụng tỉ lệ ½, chả hạn bàn sở hữu đường kính 152cm thì chọn đèn mang đường kính 76cm. Hay bàn chữ nhật, oval bắt buộc tìm đèn hẹp hơn bàn tầm 30cm. Những chiếc bàn vuông, tròn ưng ý cái đèn chùm thả kích tấc nhỏ chừng 46cm.

Đèn thả chùm được lắp đặt giữa bàn, vị trí treo phương pháp bàn khoảng 76 tới 86cm. Nếu bàn dài bạn buộc phải sử dụng hơn 1 bộ đèn. Tránh treo đèn quá cao vì sẽ khiến ko gian tối hơn và mất đi cảm giác ấm áp, thân mật.

+ Không gian phòng ngủ

Đối với phòng ngủ phong cách lãng mạn ưng ý chiếc đèn chùm mạ vàng. Còn phòng ngủ phong cách tiên tiến sẽ thích hợp mang đèn nến bằng chất liệu kim loại. Hoặc bạn với thể linh hoạt dùng đèn trần thả sắt ko gỉ, đèn chất liệu inox, đồng,…

+ Không gian phòng khách 

Trong phòng khách đa dạng nhất là sử dụng đèn thả pha lê, bởi cái đèn này sở hữu phong bí quyết hiện đại, cổ điển. Trường hợp phòng khách được thiết kế phong cách tối giản theo hướng cổ điển, hiện đại thì đèn chùm pha lê tinh tế, ấn tượng sẽ tạo được sự phá cách hơn cho không gian.

Trên đây là phương pháp chọn và lắp đặt đèn chùm thả. Còn thắc mắc điều gì hay cần mua đèn chùm thả đẹp nhất, shop ngay sở hữu chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.