Mẹo Nhỏ! Cách Chọn Đèn Hắt Soi Tranh Trang Trí Tuyệt Đẹp

Đèn hắt soi tranh trang trí là một loại đèn được sử dụng phổ biến trong gia đình hiện nay có mục đích chiếu sáng và tô điểm nhấn cho bức tranh hoặc đối tượng mà gia chủ muốn làm nổi bật. Các mẫu đèn hắt trang cũng giống như các loại đèn soi tranh, đèn led trang trí tranh, đèn soi tranh….. giúp cho các bức tranh trở nên ấn tượng nổi bật hơn.

Hiện nay các mẫu đèn hắn trang được đa số các gia đình lựa chọn sử dụng trong việc trang trí nội thất phong khách, phòng ngủ, hoặc nhà bếp đều dùng được chứ không riêng gì về đèn cho chiếu tranh. Để lựa chọn được mẫu đèn phù hợp hãy cùng Auri chia sẻ các kinh nghiệm khi lựa chọn treo tranh chất lượng phù hợp với không gian không phải chuyện đơn giản.

1. Cách chọn đèn hắt tranh trang trí tuyệt đẹp cho phòng khách

Hiện nay với sự phát triển của đèn led trang trí hay các loại đèn có thiết kế nhỏ gọn nhưng rất tinh tế và ấn tượng. Vì vậy bạn không còn quá lo ngại khi sử dụng đèn rọi tường có nhiệt độ tảo nhiệt cao ảnh hưởng đến tranh nghệ thuật của bạn. Đặc biệt đối với các loại đèn này có khả năng tiết kiệm điện năng tốt nhất, có tuổi thọ lâu dài, độ bền cao. Bạn không phải lo ngại phải thay thế đèn mới theo chu kì.

+ Khi lựa chọn đèn hắn soi tranh cho không gian bạn nên chú ý đến kích thước của tranh treo tường như thế nào cho phù hợp.

+ Khi chọn đèn hắt tranh, bạn nên chọn những mẫu đèn phù hợp với tổng thể của ngôi nhà của mình.

Bạn có thể xem chi tiết: Nổi bật với ưu điểm của đèn soi tranh trong gia đình

Đèn soi tranh auri
Đèn soi tranh hiện đại

2. Nguyên tác bố trí đèn chiếu tranh như thế nào cho hợp lý.

Dù bạn bố trí đèn chiếu sáng hay đèn hắt soi tranh cũng cần phải có theo một nguyên tắc nhất định. Không chỉ có ánh sáng hài hòa mà còn tạo ra một không gian ấn tượng khi khách đến chơi nhà.

Một bức tranh được treo tại phòng khách với hệ thống đèn soi tranh và đèn chiếu sáng kết hợp sẽ tạo ra một không gian hoàn hảo nổi bật với bức tranh của bạn. Để chọn được màu ánh sáng phù hợp bạn cũng cần phải quan tâm đến màu sắc nội thất hay màu tường thì việc bố trí đèn hắt tranh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

+ Tạo điểm nhấn

Các vị trí bạn cần làm nổi bật như tạo điểm nhấn từ bức tranh bằng đèn soi tranh, tạo điểm nhấn với các đồ vật bằng đèn hắt tranh. Các vị trí của đèn thường nằm giữa của bức tường của căn phòng nên chọn thiết bị chiếu sáng có điện áp thấp như đèn led dây, đèn led thả trần chính là những loại đèn mà bạn có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Sử dụng đèn rọi tranh, đèn hắt tranh chính là cách hiệu quả nhất để làm điểm nhấn.

Bạn có thể roi tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường bằng các loại đèn như đèn hắt tường, đèn soi tranh, đèn tường  đèn led ray rọi cũng là một lựa chọn nên sử dụng làm nổi bật cho các bức tranh, đồ gốm, hay các đá phong thủy….

đèn soi tranh auri
Đèn hắt soi tranh

 +Làm nổi bật màu sơn tường.

Cách chọn đèn led chiếu tranh cho phòng khách cần được làm nổi bật màu sơn tường. Đây cũng được coi là các trang trí đèn treo tường mà các gia chủ hiện nay đang quan tâm nhất. Nếu màu sơn tường tốt bạn cần sử dụng nhiều đèn hơn, nếu màu sơn tường sáng thì nên bố trí đèn tường ít hơn. Màu sơn tường cũng sẽ ảnh hưởng tới màu của đèn trang trí. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

+ Nếu đèn có ánh sáng trắng sẽ giúp giữ nguyên được màu sắc của màu sơn.

+ Đèn có ánh sáng màu vàng sẽ làm tường có màu vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá bị xỉn màu, có thể là các màu khác như màu hồng, có thêm màu đỏ hay màu trắng, màu kem có thêm màu vàng.

+ Đèn có ánh sáng hơi xanh sẽ khiến màu sơn chuyển sang màu tông lạnh trông bị xỉn màu hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn đèn hắt tranh đẹp cho không gian sống của gia đình Hi vọng bài viết ngắn của Auri sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin khi lựa chọn đèn cho gia đình, chắc chắn những chiếc đèn hắt trang sẽ làm nổi bật và ấn tượng nhất cho không gian của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.