Mùa Đông Pin Năng Lượng Mặt Trời Cho Gia Đình Có Hoạt Động Không?

Khi nhắc đến điện năng lượng mặt trời được sử dụng bằng ánh sáng của mặt trời, sẽ có nhiều người đặt ngược câu hỏi, Vậy những ngày mưa, ánh nắng yếu hay vào mùa đông ánh sáng yếu đèn có sáng không? tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình có hoạt động không? Hay các vùng miền có khí hậu khác nhau thì ánh sáng ảnh hưởng đến hoạt động của tấm pin như thế nào? Trong bài viết này Auri sẽ đưa ra câu trả lời thích hợp nhất cho bạn!

Hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời giữa các vùng miền khác nhau như thế nào?

pin năng lượng mặt trời gia đình có hoạt động vào mùa đông không?
ST pin năng lượng mặt trời gia đình có hoạt động vào mùa đông không?

Tất nhiên. Cùng một hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình giữa các vùng miền, khu vực sẽ rất khác nhau dẫn đến công suất và hiệu quả đầu tư cũng sẽ khác.

Ví dụ1 : Đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời 1kwp tại Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên là 7-8 năm đã hoàn được vốn ban đầu, Nhưng với các vùng Miền Bắc có thể lên tới từ 10-12 năm mới hoàn lại vốn do hệ số bức xạ tại miền bắc thấp hơn.

Ví dụ2 :Như cùng một vị trí nhưng lắp đặt các tấm pin theo hướng nam, Đông Nam hay Tây Nam hiệu suất chỉ đạt được 60 đến 80% so với trên mái nhà của gia đình.

Pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông không?

Các tấm pin được sử dụng trong vườn nhà
ST Các tấm pin được sử dụng trong vườn nhà

Như chúng ta đã biết, vào mùa đông số giờ nắng giảm nhiều tất nhiên hiệu suất của hệ thống cũng sẽ giảm. Tuy nhiên khi khí hậu lạnh điện áp của các tấm pin tăng lên và hoạt động hiệu quả cao hơn, vì vậy sản xuất điện hiệu quả nhiều hơn.

Tuy nhiên vào mùa đông của Miền Bắc nước ta lượng ánh sáng ban ngày thấp hơn nhiều so với mùa hè, Bên cạnh đó vào mùa đông  gió mạnh, có thể tích tụ thành nhiều mảng bụi bẩn bám trên bề mặt của tấm pin hoặc các vùng có nhiệt độ thấp băng tuyết sẽ bao phủ trên mặt của tấm pin. Vì vậy lượng điện được tạo ra cũng sẽ giảm theo.

Vì vậy khi bạn lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình ở những nơi có khí hậu lạnh và có tuyết rơi mưa nhiều ít nắng, các tấm pin có hoạt động nhưng sẽ phụ thuộc vào việc chăm sóc bảo trì hệ thống pin của gia đình mình như thế nào.

Bạn có thể quan tâm:【Xem Ngay】3 Phút bạn sẽ biết hết về điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là gì?

3 Cách bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình vào mùa đông.

1. Giữ gìn, tiết kiệm điện năng

Mùa đông vào ban ngày ít ánh sáng làm cho hệ thống sản xuất điện năng ít hơn. Vậy sử dụng nguồn điện cần phải tiết kiệm hơn. Dưới đây là một số công việc bạn cần phải làm như sau:

 • Tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng.
 • Sử dụng các loại bóng điện tiết kiệm điện.
 • Rút phích cắm nguồn của các thiết bị điện nếu không sử dụng. ( có thể bạn chưa biết các thiết bị sử dụng điện như lò vi sóng, tivi, máy tính, loa nghe nhạc…khi không sử dụng nhưng vấn tiêu thụ một lượng nhỏ điện năng mặc dù chúng ta không sử dụng.

2. Dọn dẹp bụi bẩn bám trên tấm pin.

Bạn có thể sử dụng một cây chổi hay một bàn chải lông mềm để vệ sinh trên tấm pin của nhà bạn. Hãy gạt các lớp bụi đất, hay lá cây bám trên tấm pin. Mặc dù các tấm pin được thiết kế khá cứng cáp nhưng bạn không nên sử dụng các vật dụng cứng, nặng làm trầy xước trên tấm kính của mình dẫn đến giảm hiệu suất.

Nếu hệ thống pin năng lượng mặt trời của gia đình bạn được lắp trên mái nhà, thì hãy cẩn thận chú ý đến an toàn khi trèo lên mái để vệ sinh hãy trang bị các đồ bảo hộ để an toàn hơn.

Còn ở các vùng có thường xuyên có tuyết rơi Auri khuyên bạn nên sử dụng hệ thống năng lượng dưới mặt đất, sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn.

3. Điều chỉnh góc nghiêng của các tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin được tạo ra nhiều năng lượng nhất khi được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vì các hướng chiếu sáng sẽ thay đổi liên tục trong suốt cả năm vì vậy việc điều chỉnh các tấm pin là rất cần thiết.

Thông thường các tấm pin được lắp đặt cố định, tuy nhiên nếu bạn sống ở vùng có nhiều sự thay đổi của ánh sáng Auri khuyên bạn nên sử dụng các tấm pin có giá đỡ có điều chỉnh góc nghiêng linh hoạt để phù hợp nhất.

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tín chất lượng.

ST tâm pin được sử dụng lắp đặt trên mái nhà công nghiệp
ST tâm pin được sử dụng lắp đặt trên mái nhà công nghiệp

Auri luôn tự hào là một nhà cung cấp các thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, phụ kiện, Tấm pin, đèn chiếu sáng, đèn trang trí hàng đầu hiện nay. Auri luôn cam kết mang đến những sản phẩm có giá trị chất lượng tốt nhất từ các gia đình đến các công trình mà Auri đã thực hiện. Nhằm mang đến chất lượng và uy tín của công ty chúng tôi.

 • NHÀ CUNG CẤP ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ĐÈN TRANG TRÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY
 • CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – CHIẾU SÁNG AURI
 • Hotline: 0908.303.909
 • Địa chỉ Cơ sở HCM: 7/6 Lê Đình Quản, Phường Cát Lái, Q.2, Hồ Chí Minh
 • Văn phòng:  21A Trịnh Khắc Lập, Phường Thành Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.HCM
 • Fanpage: Đèn Led AURI
 • Zalo: 0908.303.909
 • Email: denledauri@gmail.com

Bạn có thể xem thêm thông tin đèn năng lượng mặt trời hiểu rõ hơn trang wiki có chia sẻ TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.