Sai lầm khi bố chí đèn chiếu sáng trong nhà gây bât tiện

Trong không gian sống của chúng ta thì mẫu đèn chiếu sáng là một sản phẩm không thể thiếu. Trên thực tế các hộ gia đình thường mắc buộc phải các sai lầm khi bố trí đèn. Vậy đó là những lỗi gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hạn chế mắc sai lầm khi thiết kế đèn hé.

Một số sai lầm khi thiết kế bố trí đèn chiếu sáng

Việc bố trí sai cách đèn chiếu sáng trong nhà gây ra các hệ quả vô cộng bất tiện cho người dùng. Dưới đây là 1 sai lầm bạn cần tránh:

mau-den-trang-tri-phong-khach-dep-nhat
mẫu đèn chùm trang trí phòng khách đẹp

Lắp duy nhất một loại đèn chiếu sáng

Trong mỗi gia đình thì cần có ba kiểu đèn chiếu sáng khác nhau đó là đèn chiếu sáng chung, đèn chức năng và đèn trang trí. Song có không ít gia đình chỉ áp dụng một trong ba loại đèn  trên. Điều này là hoàn toàn sai, nó gây ra sự mất cân đối trong phòng. Vì với mỗi loại đèn nó sẽ có những chức năng, công dụng chiếu sáng riêng, mình không thể gộp lại được.

Chỉ lắp một loại đèn duy nhất

Chẳng hạn như loại đèn chung thì nó không có tác dụng để chiếu sáng cho việc đọc sách. Do vậy bạn cần tinh tế lựa chọn đèn  chung cho cả căn phòng, đèn trang trí để nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho căn phòng và đèn chức năng để chiếu sáng cho các mục đích như học tập, đọc sách…

Ngoài ra có những gia đình chỉ sử dụng đèn chiếu sáng trần. Đây cũng chính là sai lầm nghiêm trọng vì với những ngôi nhà có trần cao thì đèn led không thể hoạt động tốt và điều này khiến cho căn phòng của bạn trở nên tù mù.

Chọn mẫu đèn chiếu sáng không phù hợp

Không nên bạn cứ thích cái đèn chiếu sáng nào mà sở hữu thể mua và lắp đặt cho không gian sống nhà mình. Đối với mỗi không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều các đặc điểm về diện tích, màu sắc, phong cách riêng. Do vậy các trường hợp tùy tiện lựa chọn 1 kiểu đèn không những không phát huy được hiệu quả chiếu sáng mà lại hủy đi cả diện mạo của ngôi nhà.

Lời khuyên dành cho người sử dụng đó là trước khi chọn mua bạn bắt buộc tìm  hiểu thật kĩ căn phòng mình định lắp đặt để sở hữu thể lựa tìm được chiếc đèn ưa thích nhất. Bạn có thể tham khảo những mẫu đèn như đèn chùm, đèn mâm, đèn hiện đại, đèn bàn, đèn tường,…

Cần lựa chọn đèn ưa thích cho từng ko gian

Vị trí công tắc không thuận lợi

Đây cũng chính là sai lầm mà người dùng hay mắc phải. Việc bố trí công tắc đèn không thuận tiện cho giai đoạn tiêu dùng sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy vô cùng khó chịu khi điều chỉnh, mặt khác lại gây mất mĩ quan. Ví dụ ngay như trong phòng ngủ nếu bạn lắp công tắc ko đúng vị trí, quá xa chỗ ngủ, xa tầm tay sẽ làm cho bạn đi đường trong bóng tối lúc nửa đêm.

Chính vì vậy việc xếp đặt lắp đặt các công tắc đèn trong nhà buộc phải được đo được và bố trí sao cho yêu thích lợi ích cho người sử dụng nhất.

Bố trí ánh sáng không đều

Việc bố trí ánh sáng đèn phân bổ không đều, chỗ nhiều chỗ ít, chỗ có chỗ không gây ra các bất ổn khi sử dụng. Do vậy bạn buộc phải tính toán kỹ và bố trí lượng ánh sáng để chúng phân bổ sao cho hợp lý. Bạn ko bắt buộc thiết bắt buộc dàn đều cái đèn ở khắp toàn bộ nơi trong nhà nhưng bắt buộc cũng không được để 1 góc tối nào ở trong nhà. Vì đa số mọi không gian ví như được chiếu sáng hầu hết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia chủ.
Trên đây là 1 số sai lầm khi xếp đặt đèn. Hy vọng những thông báo mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho những gia chủ để họ hạn chếsở hữu bí quyết lắp đèn thông minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.